lyfhangnam chào đón bạn!

Affiliates

free forum


  Nature Illusion Studio: Nước chảy, mưa rơi, tuyết rơi ngay trên bức ảnh

  Share
  Chủ nhà!
  Chủ nhà!
  Admin

  Tổng số bài gửi : 25
  Points : 54
  Reputation : 0
  Join date : 21/06/2009
  Age : 25
  Đến từ : Lớp học yêu thương!

  Nature Illusion Studio: Nước chảy, mưa rơi, tuyết rơi ngay trên bức ảnh

  Bài gửi  Chủ nhà! on Mon Jun 22, 2009 2:15 pm  Nature Illusion Studio là chương trình cho phép bạn “thổi hồn thiên nhiên” vào trong bức ảnh như tạo các hiệu ứng nước gợn sóng, mưa rơi, tuyết rơi, trông rất tự nhiên. Bạn có thể phối hợp tất cả các hiệu ứng trên để tạo ra một bức ảnh sống động như thật. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể lưu bức ảnh làm trình bảo vệ màn hình, xuất ra file ảnh động (Gif), hay xuất ra định dạng phim Avi để ghi ra đĩa.

  Chương trình tương thích mọi Windows, tải bản dùng thử tại www.download.com/ Nature-Illusion-Studio/3000- 2186_4-10467545.html hoặc tìm mua đĩa trên các đĩa CD phần mềm tổng hợp, hiện có bán ngoài thị trường.

  Để khai thác hết các tính năng của chương trình, bạn nên sư dụng các hình ảnh có sông, nước để tạo các hiệu ứng nước gợn sóng, mưa rơi..., như thế trông ảnh sẽ thật và đẹp hơn.

  - Bước 1: Khởi động chương trình và mở bức ảnh cần tạo hiệu ứng

  Vào menu Start > Programs > Nufsoft > Nature Illusion Studio > Nature Illusion Studio. Tiếp đến, mở bức ảnh cần tạo các hiệu ứng ra bằng cách vào menu File > New hoặc nhấn nút New trên thanh công cụ của chương trình. Trong hộp thoại New Project, bạn nhấn nút Load Image rồi chỉ định đường dẫn đến tập tin cần tạo hiệu ứng. Trong phần File name, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình thư mục, chỉ định nơi lưu dự án (Project). Trong phần Title, bạn điền tên Project sẽ tạo > Nhấn OK.

  - Bước 2: Tô vùng màu vào các vị trí muốn tạo hiệu ứng

  Trong giao diện chính của chương trình, khung bên trái xuất hiện các công cụ và thông số cho phép bạn tạo thiết lập hiệu ứng nước gợn sóng cho bức ảnh. Để bắt đầu quá trình tạo hiệu ứng, trên vùng Water Mask, bạn chọn một trong bốn vùng màu xanh, hồng, đỏ, vàng tương ứng các số 1, 2, 3, 4. Trong phần Drawing Tool, bạn chọn biểu tượng hình cây bút chì dùng để tô, hiệu chỉnh nét cọ tô trong phần Pen Size. Tiếp đến, bạn sử dụng chuột trái tô vùng màu vào các vị trí trên bức ảnh cần tạo hiệu ứng nước chuyển động.

  Trong trường hợp bạn lỡ tô nhầm vào các vùng không ưng ý, bạn có thể dùng chuột phải rê vào vùng muốn xóa. Trong quá trình tô, bạn nên sử dụng công cụ Zoom phóng to bức ảnh ra để tô cho chính xác hơn.

  * Lưu ý: Các vùng màu này chỉ đơn thuần để bạn nhận biết hiệu ứng đang làm và từ đó dễ dàng chỉnh sửa, ví dụ bạn tô mặt hồ phẳng lặng màu xanh, thác nước màu hồng, suối chảy màu đỏ... Còn hiệu ứng xuất ra khác nhau hay không là do bạn hiệu chỉnh các thông số trên các vùng màu này.

  - Bước 3: Hiệu chỉnh các thông số bằng tay

  Sau khi tô xong, trên thanh công cụ của chương trình, bạn nhấn nút Auto View để xem trước hiệu ứng.

  Nếu đã ưng ý, bạn có thể kết thúc phiên làm việc tại đây, nếu không, bạn có thể thay đổi các thông số mặc định của chương trình để tạo hiệu ứng nước trên bức ảnh đẹp và thật hơn. Bạn lưu ý đến các thông số sau:

  + Amplitude: Hiệu chỉnh biên độ sóng cao hay thấp.
  + Frequency: Tần số hoạt động của sóng mỏng hay dày.
  + Ripple Effect: Đây là một hiệu ứng đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh mức độ gợn sóng như một hồ phẳng lặng hay như thác đổ.
  + Distortion: Hiệu ứng làm biến dạng sóng.
  + Speed: Điều chỉnh tốc độ của sóng di chuyển nhanh hay chậm trên toàn cảnh.
  + Direction: Hướng di chuyển của sóng.

  Ngoài ra, bạn có thể hiệu chỉnh hướng sóng di chuyển theo chiều dọc (Vertical Wave) hay chiều ngang (Horizontal Wave).

  - Bước 4: Chọn các hiệu ứng có sẵn

  Bạn có thể bỏ qua bước này nếu như đã ưng ý với việc hiệu chỉnh bằng tay ở bước 3. Trong bước này, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng được thiết lập sẵn của chương trình để áp dụng cho bức ảnh của mình. Chương trình cung cấp 9 hiệu ứng như Ocean (biển động), Calm Ocean (biển lặng), River (sông), Waterfall (thác nước), Water Ripple (nước gợn sóng nhẹ), Lake (hồ), Big Water Ripple (nước gợn sóng mạnh)... Bạn nhấn chuột vào nút Preset , ngay lập tức một menu xuất hiện kế bên, bạn chọn Load rồi chọn một trong những hiệu ứng mà chương trình cung cấp.

  - Bước 5: Thêm thời tiết vào trong ảnh

  Nhấp chọn thẻ Weather, trong phần Weather type, bạn nhấp chọn Combobox, một danh sách xổ xuống, bạn chọn một trong hai hiệu ứng mưa rơi (Rain) hay tuyết rơi (Snow). Để tuyết hay mưa rơi nhiều trên ảnh, bạn điền số tùy ý trong phần Particle Count, số càng lớn, mưa, tuyết rơi càng nhiều, điều chỉnh tốc độ trong phần Speed. Trong trường hợp, nếu bạn chọn hiệu ứng mưa rơi, chương trình còn cho phép bạn hiệu chỉnh hướng gió và mức độ mưa to hay nhỏ trong phần Wind và Length.

  - Bước 6: Thêm âm thanh vào trong bức ảnh

  Để tăng thêm phần sinh động cho bức ảnh, chương trình cho phép bạn chèn thêm âm thanh vào trong bức ảnh (hỗ trợ định dạng *.WAV). Để thực hiện, bạn chọn thẻ Sound, chọn tiếp Add rồi duyệt đến thư mục chứa âm thanh mà bạn muốn thêm vào bức ảnh. Bạn có thể vào thư mục C:\Program Files\Nufsoft\ Common\Sounds để chọn một trong những âm thanh mà chương trình làm sẵn (tiếng chim kêu, tiếng suối, thác đổ, tiếng sóng vỗ...), chọn xong, nhấn OK.

  - Bước 7: Xuất phim

  Chương trình cho phép bạn xuất ra các tập tin *.src (làm trình bảo vệ màn hình), *.exe (các file tự chạy), *.avi (xuất phim ghi ra đĩa), *.gif (file hình ảnh động). Muốn xuất ra định dạng nào, bạn chọn tương ứng các biểu tượng của định dạng đó trên thanh công cụ của chương trình. Sau đó đặt tên file và chỉ định thư mục dùng để lưu.

  Nguồn: eChip

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 4:14 pm